Website là gì? Định nghĩa đơn giản dễ hiểu nhất

Bạn vui lòng NHẤN [Lấy mã giảm giá] phía trên và gửi vào zalo : 0376.367.994 để được ưu đãi lớn hơn 50% chi phí làm web nhé bạn.

Ngày nay khi mà mạng Internet đang trở nên rất phổ biến, thì việc tiếp cận lượng lớn người dùng này được coi là điều lý tưởng để kinh doanh. Trong đó thiết kế website chính là công cụ, phương tiện hiệu quả nhất. Với rất nhiều người kinh doanh truyền thống đây vẫn còn là khái niệm khá là mới me? website là gì? Thiết kế website để làm gì? Để có thể hiểu rõ về những lợi ích to lớn bạn có thể đang bỏ lỡ, cùng đọc ngay bài viết này nhé!

 

Khái niệm website là gì?

 

Website là gì?

Khi bạn vào google và gõ trên ô tìm kiếm “Website là gì?” bạn sẽ thấy hàng trăm câu trả lời gần như giống nhau.

 

Website là gì? website còn gọi là trang web, là một tập hợp các trang web con (mỗi web con tương ứng với 1 link trong website), bao gồm toàn bộ văn bản, hình ảnh, video, dữ liệu, flash … Website thường chỉ nằm trong một tên miền (domain name) hoặc tên miền phụ (subdomain) trên World Wide Web của Internet. Trang web được lưu trữ (web hosting) trên máy chủ web (web server) có thể truy cập thông qua Internet.

 

Các yếu tố kỹ thuật tạo nên trang website

Một trang web là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy nhập dùng giao thức HTTP hoặc HTTPS ở tầng ứng dụng. Website có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (website tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ (website động). Website có thể được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau (PHP,.NET, Java, Ruby on Rails...).

 

Thiết kế website cho doanh nghiệp trọn gói

Các loại ngôn ngữ viết thành một website

Mô hình client-server

Website chạy theo mô hình client-server. Mô hình client-server là một mô hình rất nổi tiếng trong mạng máy tính, được áp dụng rất rộng rãi và đây là mô hình của mọi trang web hiện có.

Ý tưởng của mô hình này là máy con (đóng vai trò là máy khách) gửi một yêu cầu (request) để máy chủ (đóng vai trò người cung ứng dịch vụ), máy chủ sẽ xử lý và trả kết quả về bao gồm các loại tập tin như HTML, CSS, JS, Hình ảnh, ... cho máy khách.

 

Thiết kế website cho doanh nghiệp trọn gói

Mô hình client và server

Lợi ích to lớn khi thiết kế website:

Tiếp cận được đến nhiều người dùng hơn :

Dù bạn hoạt động kinh doanh hay hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào cũng đều muốn có nhiều người tiếp cận được đến sản phẩm của mình. Số lượng người dùng internet, thêm vào đó là các tính năng tích hợp với mạng xã hội sẽ lôi kéo tìm đến website của bạn. Tất nhiên với điều kiện, website đó thiết kế nổi bật, nội dung hữu ích

Là công thông tin hữu ích. 

Website bản chất như một trang thông tin để giới thiệu cập nhật những thông tin về doanh nghiệp, cá nhận, sản phẩm, tin tức, chia sẻ, bí quyết. Từ việc cung cấp thông tin này, các doanh nghiệp đang hướng đến mục đích xây dựng website chủ yếu để bán hàng, cung cấp dịch vụ. 

Từ nền tảng chia sẻ thông tin này mà rất nhiều doanh nghiệp nhằm hướng đến nhiều mục đích khác nhau như thiết kế web bán hàng, thiết kế web elearning, thiết kế web bds, thiết kế giới thiệu công ty. 

Là kênh chăm sóc, tương tác với khách hàng tốt

Website như một cửa hàng 24/24, bên cạnh việc có thẻ bày bán, cung cấp đầy đủ thông tin về dịch vụ sản phẩm cho người xem, thì website còn có các tính năng chăm sóc khách hàng; thu thập đánh giá; tăng khải sảo. Nhờ sự tương tác, doanh nghiệp sẽ biết cải thiện chất lượng, dịch vụ của mình nhiều hơn; cung cấp đúng đủ những thứ khách hàng cần. Việc thiết kế một website sẽ giúp chân khách hàng với sản phẩm của bạn hơn. 

Thực hiện marketing, quảng bá doanh nghiệp của bạn

Không chỉ bày bán sản phẩm, mà website còn giúp bạn ra bán sản phẩm và thúc đẩy sản phẩm. Với những công cụ quảng cáo, tối ưu SEO, website của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được đến nhiều khách hàng hơn. Tung ra các chương trình khuyến mại, giảm giá, tích hợp tính năng thanh toán, nhắc nhở mua hàng sẽ giúp bạn thúc đẩy đơn hàng mỗi ngày. 

 

Thiết kế website tại đâu uy tín nhất? 

Hiểu được khái niệm website là gì? tại sao lại cần phải thiết kế website? đã đến lúc bạn cần thiết kế ngay cho mình một website chuyên nghiệp để cập nhật xu hướng thị trường cũng nư gia tăng tính cạnh tranh so với đối thủ. 

 

Hiện nay dịch vụ thiết kế website khá phổ biến? bạn có thể tìm thấy ở bất kì đâu với những lời mời gọi  “thiết kế website giá rẻ“thiết kế website uy tín”  mà không thể đảm bảo được chất lượng. Bởi một website với rất nhiều tính năng ưu điểm rõ ràng cần đội ngũ kỹ thuật đảm bảo, để website có thể hoạt động tốt. Do vậy lựa chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp là điều cần thiết. 

 

Nếu bạn đang tìm công ty thiết kế website uy tín? thì đừng bỏ qua cái tên Igitech- công ty thiết kế website uy tín tại Hà Nội. Với trên 6 năm kinh nghiệm, Igitech đã thiết kế cho hơn 1000 doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước với đa dạng ngành nghề khác nhau như : Thiết kế website thương mại điện tử; thiết kế website bán quần áo; thiết kế website bán nội thất; thiết kế website bán thực phẩm; thiết kế web ô tô; thiết kế web elearning  …… các website igitech thiết kế luôn đảm bảo hài lòng khách hàng, đem lại hiệu quả kinh doanh rõ rệt 

>>>> Xem thêm các dự án: Dự án nổi bật thiết kế website igitech.vn 

 

Website chính là một giải pháp hoàn hảo cho kinh doanh online? Với xu hướng thị trường đang ngày càng thay đổi, hàng trăm đối thủ của bạn đang vận đơn hàng online mỗi ngày đã đến lúc bạn bắt đầu tham gia cạnh tranh, bắt đầu hướng kinh doanh đầy triển vọng này bằng thiết kế website chuyên nghiệp. Nhanh chóng liên hệ đến Igitech qua hotline 0376.367.994 hoặc chat với chúng tôi ngay tại đây để nhận những chia sẻ, tư vấn về các giải pháp tối ưu nhất cho kinh doanh của bạn nhé

 

Tìm hiểu thêm

1) Tên miền là gì?

2) Hosting là gì?

3) URL là gì?

4) Sitemap là gì?

 

>>>Xem ngay: Thiết kế website uy tín tại Hà Nội

Bạn vui lòng NHẤN [Lấy mã giảm giá] phía trên và gửi vào zalo : 0376.367.994 để được ưu đãi lớn hơn 50% chi phí làm web nhé bạn.