Hosting là gì?

Bạn vui lòng NHẤN [Lấy mã giảm giá] phía trên và gửi vào zalo : 0376.367.994 để được ưu đãi lớn hơn 50% chi phí làm web nhé bạn.

Hosting có nhiệm vụ là nơi lưu trữ chứa hình ảnh, video, mã nguồn của website. Để một website hoạt động được thì website cần được lưu trữ trên một server được kết nối mạng Internet liên tục 24h/ngày và 7 ngày/tuần.

Khi các bạn thiết kế website, chắc chắn sẽ có nhân viên tư vấn về dịch vụ hosting. Vậy hosting là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào trong việc lưu trữ và duy trì website chạy ổn định 24h/ngày và 7 ngày/tuần.

Hình ảnh 01: Hình ảnh web hosting

 

Hosting là một phần không gian trên máy chủ (Server) có cài đặt dịch vụ Internet, tại đó, bạn có thể lưu trữ nội dung trang web và dữ liệu trên không gian đó. Tại sao bạn phải thuê Hosting khi thiết kế website tại IGITECH? đơn giản vì website cần một nơi chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, FTP, hình ảnh, video, tài liệu vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ IP cố định khi kết nối vào Internet, còn như nếu bạn truy cập vào Internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS (Internet Service Provider - Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP trên máy bạn luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy của bạn không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

Như vậy, có thể hình dung như sau: Nếu xem Website là ngôi nhà, là trụ sở doanh nghiệp, cửa hàng trên Internet, thì Hosting chính là mảnh đất, là mặt bằng để xây dựng trụ sở doanh nghiệp trên Internet đó. Và Tên miền (Domain name) sẽ là biển hiệu, địa chỉ để mọi người nhớ đến và tìm kiếm. Nói tóm lại, nếu bạn chỉ có tên miền (Domain name) mà không có dịch vụ Hosting thì bạn không thể có một trang web hoạt động ổn định được.

Nếu bạn có điều kiện, bạn có thể mua một máy chủ riêng cho mình hoặc thuê một dung lượng đủ lớn trên Server của nhà cung cấp dịch vụ để lưu nội dung website nhằm làm cho bất kì ai cũng có thể truy cập vào những nội dung này bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi nào. Nhà cung cấp dịch vụ cũng đảm nhiệm việc xử lý các sự cố kỹ thuật để đảm bảo website hoạt động ổn định, sao lưu dữ liệu định kỳ cho website. Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting trong đó phải kể đến Viettel IDC, FPT, PA Việt Nam, .... Tuy nhiên điều đó là không nên vì tự nhiên bạn tốn rất nhiều chi phí cho việc duy trì 1 server mà bạn không dùng hết được lợi ích của nó.

Bạn nên dùng 1 hosting phù hợp với website của mình như IGITECH đang cung cấp

  • Nếu website của bạn là chỉ tầm tối đa 2G dữ liệu thì bạn có thể dùng gói HOSTING 01 của chúng tôi với giá 1.299.000/Năm thay vì thuê 1 server hàng chục triệu 1 năm.
  • Nếu website của bạn tầm 3G hình ảnh thì dùng gói HOSTING 02 của chúng tôi giá 1.699.000/Năm thay vì thuê 1 server hàng chục triệu 1 năm.
  • Nếu website của bạn tầm 4G hình ảnh thì dùng gói HOSTING 04 của chúng tôi giá  2.399.000/Năm thay vì thuê 1 server hàng chục triệu 1 năm.
  • Bạn có thể tham khảo thêm các gói khác tại đây

 

Trong thời đại CNTT 4.0, ngoài các kênh quảng bá truyền thông thương hiệu của công ty đến khách hàng truyền thống như: Truyền thanh, truyền hình trực tuyến … thì website là công cụ hữu hiệu thậm chí quyết định đến sự thành bại của các doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Vì vậy, xây dựng một website đẹp, chuẩn seo kết hợp với hosting ổn định và lưu lượng truyền tải lớn là chiến lược marketing hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay. Một lời khuyên của tôi là các doanh nghiệp nên chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting chuyên nghiệp và đáng tin cậy để xây dựng hệ thống website và niềm tin trong suất quá trình kinh doanh của mình.

Bạn vui lòng NHẤN [Lấy mã giảm giá] phía trên và gửi vào zalo : 0376.367.994 để được ưu đãi lớn hơn 50% chi phí làm web nhé bạn.