Tên miền và hosting là gì?

Bạn vui lòng NHẤN [Lấy mã giảm giá] phía trên và gửi vào zalo : 0376.367.994 để được ưu đãi lớn hơn 50% chi phí làm web nhé bạn.

Tên miền và hosting là gì?

Tên miền là địa chỉ của website là 1 trong  các điều kiện quan trọng cần cho 1 website

 Nếu không phải dân IT hay dân chuyên ngành thì chắc hẳn rất nhiều người chưa từng nghe đến hosting. Khi một doanh nghiệp, cá nhân muốn xây dựng website, mọi người mới được tư vấn rằng cần phải có 1 hosting để chạy web.

Vậy hosting là gì ?

Giải thích một cách đơn giản và dễ hiểu nhất thì Hosting là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến. hosting là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu của một website .
Để một website hoạt động được cần có 3 yếu tố :
- Tên miền là địa chỉ để truy cập vào website , VD như igitech.vn
- Hosting là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của website : Code website, bài viết, hình ảnh....
- Thiết kế và lập trình website : Bạn có thể thuê 1 đơn vị thiết kế website riêng hoặc tự xây dựng web nếu có khả năng


Thiết kế và lập trình website tại igitech.vn

Mối liên hệ qua lại giữa tên miền và hosting

Mối quan hệ qua lại của tên miền và hosting là gì? Tuy là hai thuật ngữ hoàn toàn riêng biệt  nhưng giữa hosting và tên miền vẫn tồn tại những điểm chung, những mối quan hệ mật thiết Việc lựa chọn một tên miền có thể có trở ngại. vì vậy bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu về mối quan hệ giữa tên miền và hosting.

- Tên miền là gì?

Domain và hosting là hai sản phẩm dịch vụ hoàn toàn riêng rẽ nhưng thường mọi người hay nhầm lẫn .Domain (tên miền) là khái niệm dùng để chỉ việc cung cấp một hình thức đại diện tên dễ nhớ thay cho một địa chỉ, một đoạn mã các con số gọi là IP trên internet.Tên miền dùng các kí tự dựa trên cơ sở bảng mã ASCII, sau đây gọi là tên miền mã ASCII,ví dụ như một địa chỉ tạm thời như "123.456.789.123" thay vì sử dụng một tên miền như "dulichABC.com" .Tên miền dùng bảng chữ cái dựa trên cơ sở ngôn ngữ truyền thống của từng quốc gia, sau đây gọi là tên miền đa ngữ (IDN - Internationalized domain name).


Tên miền dùng bảng chữ cái dựa trên cơ sở ngôn ngữ truyền thống

- Hosting là gì?

 về cơ bản bạn đang thuê một folder trên một máy tính (gọi là máy chủ Web) được kết nối với Internet. và chúng ta phải thuê dịch vụ không gian trên máy chủ Internet để lưu trữ các thông tin của website, như văn bản, hình ảnh, âm thanh, video... phí hàng tháng hoặc hàng năm để duy trì các file website của bạn trên mạng và an toàn tránh khỏi các hacker .web hosting còn là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữi các người sử dụng Internet

- Mối quan hệ giữa tên miền và Hosting 

Mặc dù dịch vụ Domain và Hosting hoàn toàn riêng biệt. nhưng tên miền(Domain) và hosting vẫn có điểm chung và chúng có mối liên hệ rất mật thiết với nhau.

- Về cơ bản, một tên miền trở đến một thư  mục riêng biệt trên một máy chủ web cụ thể.Bạn có thể mua một tên miền mà không mua dịch vụ hosting.Nhiều người thường mua các tên miền khá lâu trước khi họ có thể tiến hành tạo lập một trang web.Đúng vậy nếu bạn nghĩ ra được một cái tên hay và chỉ mua tên miền đó, thứ mà  một số người khác  không nghĩ đến và có thể là không có được.Nhưng giữa tên miền và hosting là cả hai đều là sản phẩm dịch vụ không thể thiếu đẻ cấu thanh một trang website hoàn chỉnh, hoạt động ổn định,

Tên miền và hosting có mối liên hệ mật thiết với nhau, cùng chung mục đích xây dựng và phát triển website.

Vì thế website của bạn cũng khó có thể hoạt động hiệu quả được.nếu thiếu một trong hai.Tóm lại, tên miền và hosting là hai loại sản phẩm dịch vụ hoàn toàn riêng biệt,nhưng mỗi loại sản phẩm dịch vụ đều có những vai trò,nhiệm vụ riêng nhằm mục đích chung là xây dựng và phát triển website tiếp cận tất cả các đối tượng sử dụng Internet.

>>> Nên đọc thêmTên miền là gì? Định nghĩa đơn giản nhất

Liên hệ với IGITECH để nhận tư vấn, báo giá:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN IGITECH

Địa chỉ: 185 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 0376.367.994

Hotline: 0376.367.994

Email (hỗ trợ tư vấn): sales@igitech.vn

Email (hỗ trợ kĩ thuật): support@igitech.vn

Website: www.igitech.vn

 

 

Bạn vui lòng NHẤN [Lấy mã giảm giá] phía trên và gửi vào zalo : 0376.367.994 để được ưu đãi lớn hơn 50% chi phí làm web nhé bạn.