Hướng dẫn lấy mã Google analytics mới nhất năm 2019

Nếu bạn muốn phân tích hành vi khách hàng, số lượng truy cập, loại thiết bị, ... trên hệ thống website của bạn. Thông qua google analytics bạn có thể làm được điều này giúp bạn dễ dàng khi phân tích khách hàng tiềm năngtheo dõi hoạt động của khách hàng trên hệ thống của mình.

Google Analytics GA là gì?

Google Analytics GA làm gì?

  • Giúp bạn xác định, thống kê và theo dõi hành vi của người dùng trên hệ thống của bạn
  • Giúp bạn xác định được thời điểm khách hàng hay vào website của bạn để bạn có thể bố trí hỗ trợ khách hàng chu đáo và chuyên nghiệp
  • GIúp bạn khám phá những thông tin tối quan trọng. Google Analytics còn có thể cung cấp các thông tin nhỏ nhất – từ vị trí địa lý của bất kỳ người dùng nào tới ngôn ngữ của họ, trình duyệt họ dùng, độ phẩn giải. Và vì vậy, giúp bạn hiểu Audience của bạn nhiều hơn.
  • Tạo báo cáo khách hàng dễ dàng. Cách tốt nhất để phân tích hành vi của người dùng là dựa vào thực tế và số liệu. Việc này có thể dễ dàng làm được bằng cách tạo báo cáo với một giao diện dễ hiểu. Bạn có thể thêm một số parameters và metrics để tạo một bản báo cáo chất lượng.
  • Tạo Custom Alerts. Đây là một tính năng tuyệt vời của Google Analytics mà bạn có thể gửi một thông báo tùy ý dưới dạng text hoặc email mỗi khi có sự gia tăng đột biến hoặc giảm đột ngột trong tỉ lệ bounce rate. Vì vậy bạn không cần phải luôn chú ý tới dashboard để thấy những thay đổi quan trọng.
  • Tích hợp console tìm kiếm. Luôn để mắt tới các thống kê của SEO là việc tối quan trọng cần làm. Search Console là một công cụ có thể cung cấp các thông tin liên quan đến việc tối ưu tìm kiếm. Tích hợp Search Console vào trong Goolge Analytics sẽ giúp bạn dễ truy xuất thông tin hơn và nhanh chóng phân tích hơn.
     

Cách lấy mã Google Analytics:

Cách lấy mã Google analytics đối với một tài khoản

Bước 1: Bạn truy cập vào google và truy cập đường link vào trang Google Analytics.

 

Bước 2:  Trên giao diện quản lý của Google Analytics, bạn nhấn vào nút "Đăng ký"

 

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin gồm tên tài khoản và tên trang website (trang website mà bạn cần chèn mã google analytics) và nhấn nút "Nhận ID theo dõi"

 

Bước 4:  Khi giao diện điều khoản và chính sách hiển thị nên, bạn tích vào các ô checkbox và nhấn nút "Tôi chấp nhận"

 

Bước 5:  Sao chép đoạn code được buôi đậm bên dưới hình ảnh và gửi cho bộ phận kĩ thuật của IGITECH

 

Cách lấy mã Google analytics đối với tài khoản có nhiều website.

Bước 1: Trên cùng 1 tài khoản bạn có thể tạo nhiều thuộc tính để quản lý nhiều webiste khác nhau

 

 

Bước 2: Trên giao diện, nhấn nút "Tạo thuộc tính" và nhập đầy đủ thông tin gồm tên trang website (trang website mà bạn cần chèn mã google analytics) và nhấn nút "Nhận ID theo dõi"

 

Hướng dẫn chèn code Google Analytics vào website:

Chèn mà Google Analytics vào website wordpress

Chèn code Google Analytics vào các CMS khác

 

Đọc tiếp: >>>  Dịch vụ sửa chữa website ở đâu tin cậy, chuyên nghiệp tại Hà Nội