6 xu hướng thiết kế website năm 2021 mới nhất và thu hút nhất

Bạn vui lòng NHẤN [Lấy mã giảm giá] phía trên và gửi vào zalo : 0376.367.994 để được ưu đãi lớn hơn 50% chi phí làm web nhé bạn.

Đón đầu các xu hướng thiết kế website 2020 - 2021 sẽ giúp bạn tối ưu website của doanh nghiệp phù hợp hơn với người dùng hiện nay. 

 

Xu hướng thiết kế webiste 2020-2012

 Các xu hướng thiết kế website 2020 - 2021

 

Mục đích cuối cùng của chúng ta là đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người truy cập. Do đó, kết hợp UI và UX là yếu tố cực kỳ quan trọng. Phải làm sao website vẫn đầy đủ nội dung thông tin; có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng mà vẫn đẹp và ấn tượng?

 Giải quyết bài toán này không hề dễ dàng; nhất là khi thói quen sử dụng internet của khách hàng thường xuyên thay đổi. Điều này yêu cầu bạn luôn phải cập nhật các xu hướng thiết kế web mới để thu hút khách hàng; đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trên website của mình. 

 

Đừng lo lắng! 6 xu hướng thiết kế web 2020 dưới đây sẽ giúp bạn!

Khám phá 3 xu hướng thiết kế website 2020 - 2021 giúp thu hút khách truy cập 

 

Giới thiết kế website đánh giá 6 xu hướng thiết kế web năm 2020 dưới đây sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách truy cập. 

Xu hướng thiết kế website đầu tư vào giao diện Mobile

 

Xu hướng thiết kế website đầu tư vào giao diện mobile

Ưu tiên giao diện Mobile khi thiết kế website

Các báo cáo marketing cho thấy, hiện nay tỷ lệ người dùng lướt web và mua sắm trên điện thoại cao hơn nhiều so với máy tính. Xu hướng này được dự đoán là còn tăng trong những năm tiếp theo. Chính thói quen sử dụng internet này của khách hàng đã khẳng định sự quan trọng của giao diện Mobile. 

Google cũng chính thức thông báo sẽ ưu tiên lập chỉ mục các trang web hiển thị tốt trên thiết bị di động. Tốc độ và trải nghiệm người dùng trên các thiết bị di động là thước đo để Google đánh giá xếp hạng kết quả tìm kiếm. Bởi vậy không có gì lạ khi ưu tiên hàng đầu của các nhà thiết kế và phát triển website là giúp website tương thích với thiết bị di động. 

Xu hướng thiết kế website bằng hình ảnh có chiều sâu

Xu hướng thiết kế website bằng hình ảnh có chiều sâu

Thiết kế website bằng các hình ảnh có chiều sâu

 

Đổ bóng cho hình ảnh là một trong những hiệu ứng được sử dụng thường xuyên trong thiết kế nhằm giúp hình ảnh được tăng thêm chiều sâu và gây ấn tượng với người xem. Đây cũng là xu hướng được nhiều nhà thiết kế website ưa chuộng những năm gần đây.

Xu hướng thiết kế website 2020 - 2021 dùng hình ảnh đồ họa là chính

 

Xu hướng thiết kế website bằng cách sử dụng vector đồ họa

Xu hướng thiết kế website bằng cách sử dụng vector đồ họa

 

Sử dụng đồ họa đang dần trở thành xu hướng thay thế cho những hình ảnh chụp thông thường. Hình ảnh vector được thiết kế từ Illustrator đem lại màu sắc mới mẻ và khác biệt cho website. Thậm chí bằng cách này, bạn sẽ truyền tải thông điệp một cách dễ dàng và nhanh chóng đến khách truy cập. 

3 xu hướng thiết kế website ấn tượng nhất năm 2020 - 2021

Xu hướng thiết kế website sử dụng giao diện tối màu

 

Sử dụng giao diện tối màu khi thiết kế website

Sử dụng giao diện tối màu khi thiết kế website 

 

Sử dụng giao diện tối màu cũng là xu hướng thiết kế web đầy ấn tượng trong năm 2020. Xu hướng này sử dụng giao diện màu tối để tập trung vào trải nghiệm người dùng. Background tối giúp làm nổi bật các thiết kế; tạo tỷ lệ tương phản cao và giúp giảm tình trạng mỏi mắt cho người dùng. 

 

Xu hướng thiết kế website 3D lên ngôi

 

Xu hướng thiết kế web 3D giúp tăng sự tương tác giữa người dùng với thương hiệu

Xu hướng thiết kế web 3D giúp tăng sự tương tác giữa người dùng với thương hiệu

 

Các chuyên gia trong giới thiết kế website nhận định rằng: hình ảnh 3D luôn khiến người dùng thích thú và ở lại trang web của bạn lâu hơn. Áp dụng công nghệ 3D lên website sẽ tăng tính tương tác với người dùng bằng cách tạo trải nghiệm thực thông qua tất cả các giác quan. Đây là cách tốt nhất để giúp người dùng hình dung rõ nhất về sản phẩm; dịch vụ của doanh nghiệp và khuyến khích người dùng ở lại khám phá website lâu hơn. 

Xu hướng thiết kế website sử dụng hình ảnh đóng khung với các khoảng trắng

 

Thiết kế website sử dụng hình ảnh đóng khung với các khoảng trắng

Thiết kế website sử dụng hình ảnh đóng khung với các khoảng trắng

 

Hình ảnh được đóng khung là cách tuyệt vời giúp nổi bật trang web của bạn. Những năm gần đây, các nhà thiết kế web đang dần hướng đến xu hướng sử dụng khoảng trắng để tạo nên thiết kế nhiều cấu trúc; làm nền tảng để làm nổi bật hình ảnh bên trong. Phần khung có cấu trúc gọn gàng xung quanh trang web đem lại cảm giác sắp xếp có thứ tự và khoa học. 

 

Trên đây là 6 xu hướng thiết kế website 2020 - 2021 giúp website phù hợp hơn với xu hướng người dùng hiện nay; để tạo ấn tượng và thu hút người dùng. Các xu hướng thiết kế website sẽ thường xuyên thay đổi tùy theo thói quen truy cập của khách hàng.

Igitech khuyên bạn nên cập nhật xu hướng thiết kế web mỗi ngày để giúp website của mình luôn mới mẻ và thu hút người dùng. Bạn cần tư vấn nhiều hơn về ý tưởng thiết kế website; liên hệ với Igitech qua số điện thoại 0376.367.994 để được các nhân viên kỹ thuật tư vấn trực tiếp.

Bạn nên đọc thêm bài viết Thiết kế web Hà Nội để có cách nhìn tổng quan nhất các vấn đề: thiết kế web, seo web, công ty thiết kế web uy tín Hà Nội nhé!

Bạn vui lòng NHẤN [Lấy mã giảm giá] phía trên và gửi vào zalo : 0376.367.994 để được ưu đãi lớn hơn 50% chi phí làm web nhé bạn.