6 ý tưởng thiết kế website giúp giữ chân khách truy cập lâu hơn

Bạn vui lòng NHẤN [Lấy mã giảm giá] phía trên và gửi vào zalo : 0376.367.994 để được ưu đãi lớn hơn 50% chi phí làm web nhé bạn.

Hãy thử tưởng tượng một ngày nào đó bạn sẽ sở hữu một website với giao diện đẹp mắt; thu hút người xem, kích thích người xem cứ đọc mãi đọc mãi và cuối cùng mua sản phẩm; dịch vụ của bạn. 

Nhưng điều này thật khó để thực hiện phải không? Không phải website nào cũng đủ độc đáo để thu hút người truy cập. Thậm chí tỷ lệ thoát trang trên website của bạn rất cao. 

Đừng lo lắng! 6 ý tưởng thiết kế website dưới đây sẽ giúp bạn định hình được giao diện web phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp; tổ chức. Từ đó tạo ấn tượng tốt trong lòng khách hàng; kích thích khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Khám phá 3 ý tưởng thiết kế website độc đáo, thu hút người xem

Dưới đây là các ý tưởng thiết kế website đã được Igitech tư vấn; thiết kế website cho rất nhiều khách hàng khác nhau. 

 

1. Ý tưởng thiết kế web sử dụng Animation

Sử dụng Animation là ý tưởng thiết kế website rất được yêu chuộng trong những năm gần đây. Hình ảnh động tạo nên sự khác biệt cho website; thu hút sự chú ý của mọi người và khiến người xem quan tâm nhiều hơn.

Mặc dù thiết kế giao diện website theo kiểu này sẽ tốn kém và mất nhiều thời gian hơn. Nhưng hiệu quả của nó mang lại rất xứng đáng để bạn đầu tư đấy!

 

2. Thiết kế website kết hợp hình ảnh sản phẩm

Sử dụng hình ảnh sản phẩm là một ý tưởng thiết kế website cực kỳ thông minh. Đây vừa là cách để bạn thu hút người xem chú tâm vào sản phẩm, dịch vụ của bạn; vừa giúp website đẹp và ấn tượng hơn.

ý tưởng thiết kế website bằng hình ảnh sản phẩm

Ý tưởng thiết kế website bằng hình ảnh sản phẩm

Những khách hàng kinh doanh mặt hàng thời trang, quần áo; giày dép; kính mắt...rất hay sử dụng ý tưởng thiết kế web này. Nhất là khi cửa hàng có bộ sưu tập mới hoặc có sản phẩm cần bán ngay. 

3. Sử dụng font chữ độc đáo khi thiết kế website

Font chữ độc đáo và khác lạ cũng là ý tưởng thiết kế web hay bạn nên thử. Giữa rất nhiều website đang sử dụng font chữ cơ bản thì website của bạn lại đang sử dụng font chữ rất lạ. Điều này sẽ gây tò mò cho người xem, kích thích họ muốn khám phá sâu hơn website của bạn. 

Hai công cụ bạn có thể tham khảo font chữ cho website đó là Font Combinations và Canva Design. 

 

3 ý tưởng thiết kế website kích thích sự chú ý của khách truy cập

1. Ý tưởng thiết kế website để lại sự tò mò cho người truy cập

Kích thích trí tò mò của người xem ngay khi họ truy cập vào trang cũng là một cách thiết kế web hiệu quả. 

ý tưởng thiết kế website kích thích trí tò mò của khach truy cập

Ý tưởng thiết kế website kích thích trí tò mò của khách truy cập

 

Một banner mờ ảo với tone màu tối, có hình ảnh chuyển động sẽ kích thích người xem tiếp tục khám phá. Hoặc đơn giản là bắt đầu bằng một câu hỏi thú vị, tác động vào chính điều khách hàng đang cần; những con số biết nói về một vấn đề nào đó...đều là những bắt đầu đầy ấn tượng để kích thích khách truy cập của bạn. 

>>>Tham khảo: bảng giá thiết kế website của igitech tại đây!

 

2. Thiết kế website đa dạng màu sắc

Một website đa dạng sắc màu cũng sẽ thu hút người xem. Quan trọng là bạn phải biết phối màu một cách khôn quan để giúp website hài hòa về mặt tổng thể và đẹp mắt. Lưu ý cho bạn là website nên mang màu sắc của thương hiệu; thể hiện được tính cách của thương hiệu đó. 

Ví dụ, bạn không thể dùng quá nhiều màu xám đen nếu màu thương hiệu của bạn là màu đỏ. Hãy phối màu một cách hợp lý để người dùng vẫn ấn tượng với màu đỏ của thương hiệu. Như vậy bạn mới giúp khách truy cập nhận diện được thương hiệu của bạn. 

 

3. Thiết kế web với Silent Video

Sử dụng video im lặng là một cách tuyệt vời để giúp banner website của bạn hiển thị được nhiều điều hơn. 

Hãy thể hiện điều bạn muốn khách hàng ghi nhớ nhất thông qua video này. Lưu ý là nên thể hiện video một cách đủ tinh tế để khách hàng vẫn nhìn thấy nút CTA trên banner website. Ví dụ video có màu đen và trắng, nút CTA để màu vàng. 

Igitech đã áp dụng thành công 6 ý tưởng thiết kế website trên đây và đem lại tỷ lệ chuyển đổi rất lớn. Bây giờ đến lượt bạn! Hãy áp dụng ngay những ý tưởng này để biến hóa website của bạn trở nên thật chuyên nghiệp và đầy ấn tượng. Tìm hiểu thêm về các ý tưởng thiết kế website tại đây! Có rất nhiều kiến thức quan trọng về website bạn cần biết đấy!

 

Bạn nên đọc thêm bài viết Thiết kế web Hà Nội để có cách nhìn tổng quan nhất các vấn đề: thiết kế web, seo web, công ty thiết kế web uy tín Hà Nội nhé!

Bạn vui lòng NHẤN [Lấy mã giảm giá] phía trên và gửi vào zalo : 0376.367.994 để được ưu đãi lớn hơn 50% chi phí làm web nhé bạn.