8 lưu ý quan trọng khi thiết kế website sàn thương mại điện tử

Bạn vui lòng NHẤN [Lấy mã giảm giá] phía trên và gửi vào zalo : 0376.367.994 để được ưu đãi lớn hơn 50% chi phí làm web nhé bạn.

Sàn thương mại điện tử là kênh đem lại doanh thu khủng cho các doanh nghiệp bán lẻ. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng đạt được doanh thu như mong muốn. Khách hàng vừa mới vào website đã thoát ra; khách hàng chuẩn bị mua hàng lại không mua nữa...Nguyên nhân của tình trạng này một phần rất lớn nằm ở chính thiết kế website sàn thương mại điện tử không ổn.

 

Đừng quá lo lắng! Dưới đây là 8 lưu ý khi thiết kế website sàn thương mại điện tử đã được Igitech rút ra qua 6 năm thiết kế website bán hàng cho các doanh nghiệp. Chắc chắn những lưu ý này sẽ giúp bạn tối ưu tốt hơn website của mình. 
 

Bắt đầu tìm hiểu thôi nào!
 

Lưu ý quan trọng khi thiết kế website sàn thương mại điện tử bạn phải biết

Thiết kế website thương mại điện tử

Thiết kế website sàn thương mại điện tử

 

Dù bạn đang lên kế hoạch để thiết kế web thương mại điện tử hay đang cần tối ưu lại cấu trúc website thương mại điện tử thì đều cần chú ý những điều dưới đây. 
 

1. Đưa thông tin quan trọng nhất lên đầu website

 

Lưu ý quan trọng khi thiết kế website thương mại điện tử

 

Đem thông tin quan trọng nhất lên banner website

Thông tin quan trọng ở đây chính là các khuyến mãi, khuyến mại bạn đang thực hiện; hình ảnh sản phẩm mới của doanh nghiệp; sự kiện công ty đang tổ chức...bạn hãy đưa những thông tin này lên đầu website; làm sao để những thông tin đó thật nổi bật và thu hút người dùng. Gây ấn tượng được với người dùng chính là thành công đầu tiên của bạn rồi. 

 

2. Website thương mại điện tử có tích hợp tính năng tìm kiếm
Mỗi khách hàng khi vào website bán hàng đều có một nhu cầu mua hàng nhất định. Chức năng tìm kiếm trên website sẽ giúp họ nhanh chóng tìm được sản phẩm, dịch vụ mình cần. Điều này vừa giúp quá trình mua hàng diễn ra nhanh hơn; vừa tăng sự hài lòng của khách hàng đối với thương hiệu. Nếu sàn thương mại điện tử của bạn vẫn chưa có chức năng này thì nhanh chóng tích hợp thêm nhé! Vì đây là một tính năng vô cùng quan trọng đối với website bán hàng online.  

 

3. Tối ưu cách thức thanh toán online trên web thương mại điện tử
Về cách thức thanh toán, hiện nay các website thương mại điện tử đều có nhiều cách thức thanh toán khác nhau. Bạn cũng nên đa dạng cách thức thanh toán trên website của mình để giúp khách hàng dễ dàng thanh toán khi mua sản phẩm, dịch vụ. Điều này cũng giúp khách hàng hài lòng hơn với website của bạn. 

 

4. Tạo nút MUA nổi bật trên website

Những nút như MUA HÀNG, THÊM VÀO GIỎ HÀNG, THANH TOÁN… càng nổi bật; càng bắt mắt sẽ dễ dẫn dắt khách hàng chọn sản phẩm, dịch vụ. Đừng quên thêm những nút như vậy trên website bán hàng của mình để khéo léo dẫn dắt khách hàng mua sản phẩm nhé!

 

4 yếu tố giúp rút ngắn quy trình mua hàng của khách truy cập trên website thương mại điện tử

Cùng 4 lưu ý quan trọng trên, bạn có thể rút ngắn thời gian mua hàng của khách truy cập trên website thương mại điện tử bằng cách áp dụng những yếu tố dưới đây:

5. Tích hợp chức năng Live chat trên website thương mại điện tử

Live chat là tính năng không thể thiếu khi thiết kế web thương mại điện tử. Chức năng này giúp doanh nghiệp, tổ chức tương tác 24/24 với khách hàng. Từ đó hiểu khách hàng đang gặp vấn đề về sản phẩm; dịch vụ hay khâu thanh toán để giải quyết vấn đề nhanh chóng, chính xác. Như vậy, khách hàng sẽ không đắn đo quá nhiều khi mua sản phẩm; dịch vụ của bạn. 

 

6. Phân loại danh mục sản phẩm trên website thương mại điện tử 

 

Hãy phân loại sản phẩm theo từng loại, xuất xứ, kích cỡ hoặc theo giá tiền. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm mà không bị mất quá nhiều thời gian tìm kiếm. 

Sau khi phân loại xong, bạn hãy sắp xếp và trình bày chúng lên website một cách hợp lý. Thay vì đăng tải từng sản phẩm khác nhau; bạn nên show tất cả các sản phẩm của mình lên trang web để khách hàng dễ dàng so sánh và chọn mua. Theo kinh nghiệm của Igitech, số sản phẩm không vượt quá 200 là có thể cho vào một trang. Khách hàng chỉ cần kéo chuột lên xuống là có thể tìm được sản phẩm ưng ý. 

 

7. Mô tả thông tin sản phẩm, dịch vụ đầy đủ và sinh động
 

Bạn miêu tả sản phẩm, dịch vụ càng sinh động sẽ dễ dàng kích thích hành vi mua của người khác. Do đó, hãy chú tâm vào nội dung miêu tả sản phẩm; dịch vụ trên website bán hàng.

VD: sản phẩm là quần áo thì size bao nhiêu, cân nặng, chiều cao như thế nào có thể mặc vừa? Chất liệu, màu sắc, điểm nổi bật của chiếc áo là gì?...

Hãy cung cấp thật đầy đủ những thông tin này đến khách hàng nhé! Khi đã có đủ thông tin mình cần, khách hàng sẽ nhanh chóng mua sản phẩm của bạn.

Cũng đừng quên thường xuyên thông báo tình trạng của sản phẩm lên website. Sản phẩm CÒN HÀNG hay HẾT HÀNG; hãy cập nhật liên tục để khách hàng nắm được thông tin. Tránh trường hợp khách hàng đặt mua xong lại nhận được thông báo hết hàng; như vậy khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu. 

 

8. Sử dụng hình ảnh bắt mắt, ấn tượng đăng lên website

 

Hình ảnh là một phần không thể thiếu trên website sàn thương mại điện tử. Hình ảnh giúp kích thích thị giác và đẩy nhanh quá trình mua hàng của người truy cập. Do đó, Igitech khuyên bạn nên chỉn chu trong từng hình ảnh bạn đăng lên website. Bạn cần đăng hình ảnh thật và có tính thẩm mỹ cao. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ hình dung về sản phẩm và quyết định có nên mua hàng hay không. Bên cạnh sử dụng hình ảnh, bạn cũng có thể sử dụng video 360. Cách này sẽ giúp khách hàng có cái nhìn toàn diện hơn về sản phẩm của bạn. 

 

Trên đây là 8 lưu ý cực kỳ quan trọng khi bạn thiết kế website sàn thương mại điện tử. Những yếu tố này sẽ giúp bạn tránh được các lỗi cơ bản về giao diện thiết kế; về nhận diện thương hiệu và đặc biệt là quá trình kích thích nhu cầu mua sản phẩm của khách hàng. Tối ưu hóa website bán hàng bằng những chia sẻ trên đây của Igitech bạn nha!

Chắc chắn bạn sẽ thu được nguồn doanh thu khổng lồ đấy! Bạn cần tư vấn nhiều hơn về thiết kế web , chỉnh sửa website thương mại điện tử; Liên hệ với Igitech qua số điện thoại 0376.367.994 để được các nhân viên kỹ thuật tư vấn trực tiếp ngay lập tức nhé .

 

Bạn nên đọc thêm bài viết Thiết kế web Hà Nội để có cách nhìn tổng quan nhất các vấn đề: thiết kế web, seo web, cách lựa chọn công ty thiết kế web uy tín Hà Nội, các bước làm website nhé!

Bạn vui lòng NHẤN [Lấy mã giảm giá] phía trên và gửi vào zalo : 0376.367.994 để được ưu đãi lớn hơn 50% chi phí làm web nhé bạn.