Các lưu ý khi thiết kế website cực kỳ quan trọng bạn phải biết

Bạn vui lòng NHẤN [Lấy mã giảm giá] phía trên và gửi vào zalo : 0376.367.994 để được ưu đãi lớn hơn 50% chi phí làm web nhé bạn.

Giao diện website đẹp và nội dung website đầy đủ là hai yếu tố quan trọng thu hút khách truy cập; nhưng không phải website nào cũng đáp ứng các tiêu chí này. Thậm chí trong quá trình hoạt động, website của bạn còn mắc một số lỗi như: hiển thị không đầy đủ trên di động; tốc độ lướt web chậm; hình ảnh xấu; nội dung sơ sài….Đây đều là những lỗi mà nhiều website hiện tại đang gặp phải; khiến tỷ lệ thoát trang tăng lên. 

 

Các lưu ý khi thiết kế website cần phải biết

Các lưu ý khi thiết kế website bạn phải biết


 

Để hạn chế những lỗi này, bạn cần biết đến những điểm cần lưu ý khi thiết kế trang web dưới đây!

Các lưu ý khi thiết kế website cực kỳ quan trọng bạn cần biết

Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế website bạn phải biết để tránh website gặp các lỗi về giao diện; nội dung; nhận diện thương hiệu…

1. Các yếu tố cơ bản về giao diện website

Giao diện website cần đáp ứng các yếu tố cơ bản như:

Giao diện website thân thiện với di động. 

Website được tối ưu về tốc độ tải trang

Giao diện web phù hợp với xu hướng thiết kế hiện đại

Phù hợp với thói quen của người dùng mà bạn đang hướng tới. 

Ví dụ: Giao diện website bán mỹ phẩm cần gọn gàng, tinh tế và nữ tính.

 

Hãy đảm bảo giao diện website của mình đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên. Đặc biệt là giao diện web cần hiển thị đầy đủ, bình thường trên mobile; vì tỷ lệ khách truy cập từ điện thoại ngày càng lớn. Nếu website của bạn bị lỗi trên điện thoại; bạn sẽ khiến người dùng khó chịu và mất thiện cảm với thương hiệu. 

2. Các yếu tố nhận diện thương hiệu trên website

Yếu tố thương hiệu cũng là một trong các lưu ý khi xây dựng website bạn cần chú ý. Hãy đảm bảo mỗi người truy cập vào website đều biết đến thương hiệu của bạn qua các điểm chạm thương hiệu sau:

Về tên miền: hãy lựa chọn tên miền trùng với tên thương hiệu hoặc tên sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. 

Ví dụ: Sản phẩm chủ đạo của bạn là cơm cháy, bạn có thể đặt tên miền là comchay.com

 

Về logo, slogan: logo và slogan chính là thông điệp được rút ngắn mà bạn muốn khách hàng nhớ. Do đó, bạn phải làm nổi bật dòng chữ này lên để thu hút người xem. Thông thường, logo và slogan sẽ được đặt ở góc trái trên cùng của website. Bên cạnh đó, banner website cần phải đẹp và ấn tượng, có liên quan đến thương hiệu; sản phẩm hoặc dịch vụ để gây ấn tượng với khách truy cập.

Ví dụ: Để hình ảnh bộ sưu tập quần áo mới trên banner website kèm nút Đăng ký mua hoặc Đăng ký nhận khuyến mại…

Sử dụng tone màu chủ đạo của thương hiệu khi thiết kế website

Sử dụng tone màu chủ đạo của thương hiệu khi thiết kế website

Về màu sắc, đường nét: hãy sử dụng tone màu thương hiệu làm màu chủ đạo trên website của bạn. Đây là cách tinh tế để người dùng nhận ra thương hiệu của bạn thông qua màu sắc. Đồng thời, bạn chỉ nên sử dụng 2 - 3 màu cho web của mình mà thôi; tránh sử dụng quá nhiều sẽ khiến website rối mắt. 

Ví dụ: Nếu màu thương hiệu là màu xanh dương, bạn hãy thiết kế một cách khéo léo để người dùng ấn tượng với tone màu này.

 

 Về font chữ trên website: Bạn chỉ nên sử dụng tối đa 3 font chữ khác nhau cho một trang web. 

 Những lưu ý khác khi thiết kế website bạn cần nhớ

Bên cạnh hai yếu tố trên, bạn còn phải chú ý đến những điều sau khi thiết kế website:

3. Website cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng 

Cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng cũng là điều quan trọng bạn cần lưu ý khi thiết kế website. Hãy đảm bảo khi khách hàng truy cập vào website - họ sẽ biết được các thông tin cần thiết như:

  • Doanh nghiệp, tổ chức của bạn là ai?
  • Bạn kinh doanh sản phẩm, dịch vụ gì?
  • Sản phẩm, dịch vụ của bạn như thế nào?

Và hãy để lại địa chỉ chính xác, số điện thoại; email liên hệ...trên website để khách hàng dễ dàng liên hệ với bạn nếu cần. Đây là những yếu tố nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng giúp bạn cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành. Do đó hãy cung cấp thật đầy đủ các thông tin của mình trên web nhé!

 

4. Kết hợp UI và UX khi thiết kế website.

UI là giao diện người dùng, còn UX là trải nghiệm người dùng. Mục đích cuối cùng của chúng ta là đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Do đó, hãy kết hợp hai yếu tố này khi thiết kế website. Một website ổn là website vừa đẹp mắt, thu hút; vừa có nhiều tính năng hỗ trợ khách hàng. 

Bên cạnh các lưu ý khi thiết kế website trên, bạn hãy tối ưu SEO cho website của doanh nghiệp, tổ chức. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng thấy bạn khi tìm kiếm trên internet; từ đó tăng lượt truy cập web và tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website. 

Trên đây là những điểm cần lưu ý khi thiết kế trang web  bạn cần quan tâm. Giữa hàng nghìn website khác nhau, website của bạn sẽ thu hút khách truy cập khi có giao diện thiết kế đẹp; ấn tượng cùng nội dung đầy đủ và trọng tâm. 

Bạn nên đọc thêm bài viết Thiết kế web Hà Nội để có cách nhìn tổng quan nhất các vấn đề: thiết kế web, seo web, công ty thiết kế web uy tín Hà Nội nhé!

 

Hi vọng các lưu ý khi xây dựng website được Igitech chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn cải thiện website của mình tốt hơn; cách để có một website đẹp hơn . Bạn cần tư vấn nhiều hơn về thiết kế website, chỉnh sửa website; liên hệ với Igitech qua số điện thoại 0376.367.994 để được các nhân viên kỹ thuật tư vấn trực tiếp nhé!

Bạn vui lòng NHẤN [Lấy mã giảm giá] phía trên và gửi vào zalo : 0376.367.994 để được ưu đãi lớn hơn 50% chi phí làm web nhé bạn.