Cách thiết kế 1 website chuyên nghiệp với 6 bước đơn giản

Bạn vui lòng NHẤN [Lấy mã giảm giá] phía trên và gửi vào zalo : 0376.367.994 để được ưu đãi lớn hơn 50% chi phí làm web nhé bạn.

Có phải bạn đã dành hàng giờ đồng hồ để tự mò mẫm cách thiết kế một website; tự thiết kế website cho người mới bắt đầu...trên google nhưng đến cuối cùng bạn vẫn không biết nên bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng! Bạn vẫn có thể tạo ra một website miễn phí đơn giản, đẹp đẽ dù bạn không có kinh nghiệm gì. Bắt đầu khám phá nhé!

Cách thiết kế webiste với 6 bước đơn giản

Cách thiết kế webiste với 6 bước đơn giản

3 bước quan trọng đầu tiên khi thiết kế website

Sau đây là 6 bước để tự thiết kế website bạn cần đi qua:

  • Bước 1: Tìm web host đủ chuyên nghiệp và tin cậy.
  • Bước 2: Lựa chọn nền tảng để xây dựng website.
  • Bước 3: Dùng công cụ thiết kế để biến thiết kế thành thực tế.
  • Bước 4: Xây dựng mockup cho web design của bạn.
  • Bước 5: Thiết kế bản mẫu website.
  • Bước 6: Kiểm tra thiết kế website trên các giao diện khác nhau

6 bước thiết kế website khá đơn giản đúng không? Bắt đầu đi chi tiết từng bước nhé. 

Bước 1: Tìm web host đủ chuyên nghiệp và tin cậy

Đầu tiên, bạn cần tìm một web host đủ tin cậy để host site của bạn. Rất nhiều đơn vị cung cấp web host giá rẻ nhưng không đủ chuyên nghiệp. Igitech khuyên bạn nên chọn một đơn vị đủ uy tín để host site. Cụ thể sau đây là một số tính năng mà nhà cung cấp web hosting chất lượng cao cần phải có: 

  • Đơn vị đó đã host những website đạt chất lượng cao.
  • Dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng tận tâm.
  • Kèm theo những tính năng cộng thêm để giúp việc sử dụng dễ dàng hơn. VD: tính năng tự động backup.
  • Đặc biệt là web hosting hỗ trợ bất kỳ nền tảng nào bạn cần dùng để tạo website.

Hosting web rất quan trọng để giúp website hoạt động ổn định. Do đó, đừng vì ham rẻ mà lựa chọn những đơn vị cung cấp host web không uy tín bạn nhé. 

>>> Igitech là một trong những đơn vị cung cấp web hosting uy tín nhất tại Hà Nội. Tham khảo các gói hosting mới nhất 2020

Bước 2: Lựa chọn nền tảng để xây dựng website

Sau khi có web hosting, điều thứ hai bạn cần quan tâm chính là lựa chọn nền tảng để xây dựng website đó. 

Với nền tảng website, mọi người rất yêu thích sử dụng Content Management Systems (hệ quản trị nội dung – CMS). CMS giúp bạn tự thiết kế website chuyên nghiệp, dễ dàng và quản lý nội dung với khối lượng lớn. 

Nền tảng WordPress đang chiếm tới 70% trên thế giới web. Nền tảng này được sử dụng phổ biến vì đơn giản và dễ sử dụng. Hơn nữa, hệ thống theme và plugin của WordPress rất đa dạng giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh web khi cần thiết. Hệ thống Wordpress chình là nền tảng giúp mọi người có thể tự thiết kế website miễn phí, dễ dàng nhất.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm nền tảng Joomla. Nền tảng này giúp bạn tạo ra một website phức tạp hơn; đã có sẵn tính năng bảo mật và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hơn nữa, công cụ này có thể giúp bạn quản lý tốt nhiều loại nội dung mặc định.

Bước 3: Dùng công cụ thiết kế để biến thiết kế thành thực tế

Sau khi đã cài đặt xong WordPress, bạn cần thiết lập một vài công cụ nữa trước khi có thể thực sự mang thiết kế lên website. 

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn theme phù hợp. Có hàng ngàn theme cho bạn lựa chọn nếu bạn đang sử dụng nền tảng WordPress. Tuy nhiên, Igitech khuyên bạn nên sử dụng theme miễn phí để làm quen với nền tảng này trước. Hãy lựa chọn theme có nhiều bình luận tích cực và vừa được cập nhật. Nếu theme không có hai yếu tố đó thì không nên chọn vì bạn có thể gặp rắc rối về sau. 

Sau khi chọn được theme rồi, bạn hãy cài đặt và kích hoạt nó. Lúc này, Igitech khuyên bạn nên sử dụng công cụ WordPress page builder plugin. Vì cách sử dụng công cụ này rất đơn giản nhưng vẫn giúp bạn tự thiết kế được website đẹp tuyệt vời.

3 bước mà người mới bắt đầu cần lưu ý khi thiết kế website

Bước 4: Xây dựng mockup cho web design của bạn

Mockup chính là bản phác thảo hình dáng website của bạn. Bạn muốn nó trông như thế nào? Gồm những nội dung gì?...Hãy vẽ ra trên giấy nhé. Bản mockup này sẽ được dùng làm hình ảnh tham khảo khi bạn bước vào thiết kế website chính thức. 

Igitech khuyên bạn nên vẽ ra thật nhiều ý tưởng càng tốt. Càng có nhiều mockup, bạn sẽ biết chính xác điều bạn muốn và giúp quy trình thiết kế website sau này diễn ra nhanh hơn. 

Bước 5: Thiết kế bản mẫu website 

Sau khi có mockup rồi, bạn sẽ chuyển đổi từ giấy sang thế giới số. Hay nói chính xác, bạn sẽ bắt đầu thiết kế mẫu website. 

Vì trước đó chúng ta đã có một website builder tốt rồi, nên bây giờ bạn bạn chỉ cần mở nó ra bằng WordPress editor. Tiếp đó, hãy thêm các yếu tố bạn muốn đem lên trang web, sắp xếp nó giống như bản mockup bạn đã phác thảo. 

Ở phần này, Igitech không khuyên bạn quá đi sâu vào chi tiết như chọn kiểu chữ; cỡ chữ hay màu sắc. Điều quan trọng là bạn cần dàn trang sao cho prototyp (bản thiết kế website mẫu) hoạt động và chứa đầy đủ các nội dung trên mockup bạn muốn đưa vào. Sau khi đã có prototyp ưng ý; bạn sẽ bắt đầu chỉnh sửa các chi tiết nhỏ để hoàn thiện website của mình. 

Bước 6: Kiểm tra thiết kế website trên các giao diện khác nhau

Kiểm tra thiết kế website trên các giao diện khác nhau cũng là bước hết sức quan trọng bạn cần chú ý. Ngày nay, lượt traffic mobile đã vượt qua lượt traffic đến từ máy tính; do đó bạn hãy đảm bảo website của bạn vẫn đẹp trên điện thoại hay bất cứ giao diện nào khác. Nếu website của bạn trông bất thường khi truy cập từ điện thoại sẽ gây mất thiện cảm đối với khách hàng; làm tăng tỷ lệ bounce rate (tỷ lệ thoát trang); đây là điều bạn không hề mong muốn đúng chứ?

Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng vì hầu hết các page builder WordPress đều có hỗ trợ mobile ngay từ đầu. Thiết kế của bạn đã được tự động điều chỉnh sao cho đẹp mắt trên mobile rồi. Tuy nhiên, Igitech vẫn khuyên bạn nên trực tiếp kiểm tra lại website của mình hiển thị như thế nào trên các giao diện đó? Có gặp vấn đề gì không? Dù sao thì chắc chắn vẫn hơn. Hãy dùng điện thoại, máy tính, laptop.... truy cập vào website của mình để kiểm tra. 

Nếu có vấn đề, bạn hãy quay lại bước prototype - bước thiết kế bản mẫu website, sử dụng công cụ website builder để sửa. Sau nhiều lần sửa và kiểm tra đến khi thật ưng ý, bạn đã sẵn sàng để ra mắt website của mình rồi đó. 

Bạn nên đọc thêm bài viết Thiết kế web Hà Nội để có cách nhìn tổng quan nhất các vấn đề: thiết kế web, seo web, công ty thiết kế web uy tín Hà Nội nhé!

Cách thiết kế 1 website thực sự khá đơn giản với 6 bước trên. Tuy nhiên nếu bạn quá bận bịu và chưa đủ tự tin để tự mình thiết kế website; liên hệ ngay với Igitech qua số điện thoại 0376.367.994 để được tư vấn thêm nhé! Igitech là đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp với giá rẻ và tốt nhất trên thị trường hiện nay. 

Bạn vui lòng NHẤN [Lấy mã giảm giá] phía trên và gửi vào zalo : 0376.367.994 để được ưu đãi lớn hơn 50% chi phí làm web nhé bạn.