DMCA là gì? DMCA bảo vệ bạn như thế nào?

DMCA là gì?

DMCA”là ký hiệu viết tắt của thuật ngữ “Digital Millenium Copyright Art”– nghĩa là luật bảo vệ bản quyền sở hữu của các tác giả. Nó hình sự hóa sản xuất và phổ biến công nghệ, thiết bị hoặc dịch vụ nhằm phá vỡ các biện pháp kiểm soát truy cập vào các tác phẩm có bản quyền. Đây là luật được tạo ra để giúp các tác giả có thể bảo vệ các nội dung của mình có bản quyền, sản phẩm do chính họ tạo ra. Không chỉ vậy, DMCA còn giúp cho các tác giả có thể phát hiện và gán tội cho những người đã vi phạm vào bản quyền tác giả khi chưa được sự cho phép của họ. bảo vệ bản quyền của những sản phẩm công nghệ trên mạng và ghép tội những hành vi xâm phạm bản quyền như crack (bẻ khóa), cung cấp, kinh doanh sản phẩm công nghệ trái phép. Mục đích cuối cùng của luật này chính là thực hiện hóa toàn bộ những hiệp ước quốc tế cũng như quyền sở hữu, đặc biệt là sở hữu trí tuệ.

DMCA”là ký hiệu viết tắt của thuật ngữ “Digital Millenium Copyright Art”
 

Bạn muốn DMCA.COM bảo hộ bản quyền, DMCA bảo vệ bản quyền cho bạn như thế nào?

1) DMCA.COM bảo vệ bản quyền cho bạn như thế nào?

Để giải quyết tranh chấp và bảo vệ bản quyền cho nội dung bạn cần đăng ký với DMCA, bạn sẽ được cấp một đoạn code và phải thêm một đoạn code vào trang web có nội dung bạn muốn bảo hộ bản quyền.
 

DMCA bảo vệ bạn như thế nào?
 
Từ đó, DMCA sẽ thiết lập cho bạn một bản chứng nhận bản quyền cho nội dung đó, và nếu như bạn phát hiện một trang web nào đó có nội dung giống bạn được lấy cắp từ trang web của bạn, bạn sẽ báo lại với DMCA và họ sẽ có trách nhiệm thông báo với người phụ trách trang web đó hoặc trong trường hợp người phụ trách không có phản hồi thì DMCA sẽ tiến hành thông báo cho bên cung cấp dịch vụ, ở đây là OSP/ISP để họ có biện pháp xử lý.
 
Mẫu chứng nhận DMCA của IGITECH
 

2) DMCA bảo vệ những nội dung gì của bạn?

Những nội dung mà DMCA sẽ bảo vệ bản quyền cho bạn gồm có: 
- Hình ảnh, bạn chụp ,hình ảnh đó phải là của bạn.
- Video của bạn tự làm.
- Đồ họa của bạn thiết kế.
- Văn bản có nội dung do bạn tự viết.
- Ứng dụng mà bạn thiết kế,lập lên.
- Các chương trình mà bạn viết,thiết kế.
- Hồ sơ của cá nhân của bạn hoặc công ty của bạn đang làm.
 
rất nhiều nội dung khác bạn có thể tham khảo hoặc liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết ....
 

3) DMCA miễn phí hay phải mất phí mới được bảo vệ?

DMCA có cả trả phí và mất phí.trả phí (DMCA PRO) và miễn phí (DMCA FREE).
Với dịch vụ DMCA miễn phí bạn vẫn có thể bảo vệ nội dung bản quyền của mình,tuy nhiên nếu đủ chi phí vẫn khuyến khích bạn có thể đăng ký dịch vụ để hưởng ưu đãi tốt hơn:

Với DMCA có phí bạn sẽ có nhiều sự chọn lựa cho biểu tượng DMCA được chèn vào website của bạn. bạn có 100 biểu tượng miễn phí. 


DMCA có cả trả phí và mất phí.trả phí (DMCA PRO

DMCA PRO sẽ hộ trợ bạn sẽ được quản lý trực tiếp các trường hợp liên quan tới nội dung vi phạm bản quyền như trực tiếp tự tiến hành yêu cầu tới trang web vi phạm hoặc nhà cung cấp của web vi phạm, 

Dịch vụ DMCA PRO sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra không giới hạn trên internet nội dung mà bạn nghi là bị lấy cắp, còn với dịch vụ FREE DMCA sẽ chỉ hỗ trợ bạn tìm 2 trang web vi phạm mà thôi...

Tất nhiên bạn mất cho dịch vụ DMCA PRO bảo vệ bạn tốt hơn  nhưng với DMCA FREE thì vẫn hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của bạn vẫn đáp ứng đầy đủ các dịch vị cần thiết cho bạn nhưng sẽ không thể nào tốt hợn lợi thế hơn DMCA PRO, việc được bảo hộ từ DMCA sẽ giúp cho bạn có lợi thế hơn khi xảy ra tranh chấp.

>>> Nên đọc thêmThiết kế website chuẩn SEO,bảo mật cho doanh nghiệp trọn gói

Liên hệ với IGITECH để nhận tư vấn, báo giá:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP VÀ PHÁT TRIỂN IGITECH

Địa chỉ: 185 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 0376.367.994

Hotline: 0376.367.994

Email (hỗ trợ tư vấn): sales@igitech.vn

Email (hỗ trợ kĩ thuật): support@igitech.vn

Website: www.igitech.vn