10 thủ thật đơn giản mà không phải ai cũng biết

Trên Windows 10 Microsoft các kỹ sư lập trình đã tích hợp rất nhiều các tính nằng hữu ích có săn mà không phải cài đặt phần mềm thứ 3 hôm nay mình sẽ giới thiệu tính năng quay phim chụp ảnh nàn hình mà không phải ai cũng biết.


Windows 10 Microsoft đã tích hợp bộ đến fps

Bạn sẽ không phải lên google để tìm phần mệm công cụ hỗ trợ win để cài đặt mới có thể sử dụng. Mà phần mềm trên mạng hiện nay lại có rất nhiều mã độc có hại cho win của bạn. Hiện nay Trên Windows 10 Microsoft đã tích hợp sẵn tính năng này mà không phải ai cũng biết mà sử dụng.

Bạn nên hiểu them về tính năng này, thật ra tính năng quay phim chụp ảnh được Game Bar Microsoft phát triển  và mang lên Windows 10 nhằm cải thiện sự tiện dụng và nâng cao tính năng của người dung. Tiện ích này không chỉ mình quay màn hình mà còn rất nhiều các tính năng khác hữu ích. Sau đây mình xin giới thiệu cách mở và sử dụng phần mềm tiện ích này. 

Quay phim màn hình Windows 10 01

 Để có thể sử dụng tính năng quay phim mà không phải tìm trên thanh công cụ cửa sổ win bạn chỉ cần dung phím tắt bằng tổ hợp phím WIN + G
Bạn chỉ có thể kích hoạt bất cứ khi nào ngay cả  khi đang mở một chương trình bất kỳ trên màn hình.

 Sau khi nhấn WIN + G phần mềm tiện tích sẽ hiện lên. một thanh Game Bar nhìn rất đơn giản cho người dùng bạn muốn quay video thì chỉ cần vào …….

Hoặc dùng tổ hợp phím win + Alt + R để tiến hành quay.

Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình chỉ cần dùng phím win + R + prtscrm.
Chú ý khi quay bạn có thể chụp ảnh được.

Ảnh chụp và video quay phim màn hình sẽ được lưu trong thư mục C:\Users\Name\Videos\Captures

Hoặc sau khi kết thúc video hoăc chụp ảnh máy tính sẽ tự thông báo cho bạn. bạn chỉ cần click vào thông báo đo để đến nơi lưu ảnh,video. 

 

 Tuy nhiên bạn có thể cài đặt tùy chỉnh nâng cao hơn dành cho tiện ích này, thay đổi phím tắt đêt thuận tiện cho bạn sử dụng. hay thay đổi chất lượng âm thanh ghi âm trong khi quay.

 Nếu bạn biết cách thì phần mềm này có thể không làm thất vọng bạn. Mình sẽ có một bài biết để hướng dẫn sâu hơn về những tiện ích khác của phần mền này ở bài sau. 

Chúc các bạn thành công!