Hướng dẫn cài đặt TeamViewer miễn phí trên máy tính

Teamviewer la gì?

TeamViewer hỗ trợ từ xa với công nghệ mới duy nhất trên thế giới được mọi người sử dụng rộng rã với rất nhiều tiện ích cho phép truy cập và điều khiển màn hình thiết bị.
Teamviewer có rất nhiều phiên bản khác nhau như: TeamViewer 13, TeamViewer 14, TeamViewer 15 (Trong đó bản TeamViewer 14 là thông dụng nhất).

Tuy nhiên, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài TeamViewer 14 và kết nối với máy khác một cách dễ dàng.

Tiến hành cài đặt theo các bươc sau:

Bước 1: Tải bộ cài đặt TeamViewer 14 được cập nhật mới nhất và chọn bộ cài đặp phù hợp với hệ điều hành của máy tại trang chủ TeamViewer

 

Bước 2: Vào file đã tải về nhấn hai lần chuột vào bộ cài để khởi đồng cài đặt hoặc nhấn chuột phải chọn Run as administrator

 

Bước 3: Cửa sổ cài đặt Teamviewer hiện ra, Bạn hãy tích vào Basic installation Basic installationPersonal/Non-commerial use để được sử dụng miễn phí. Sau đó click chuột vào Accept - Finish. Để tiến hành cài đặt.

 

 

Bước 4: Cửa sổ cài đặt tiện ích Show advanced settings. Bạn cũng có thể tích vào  để cài đặt xâu hơn thê các tiện ích mà bạn muốn.

 

Như ở đâu mình chọn Use TeamViewer Meeting Add-for Outlook để sử dụng tiện ích cho Outlook.

Hoặc bạn có thể chọn.

Use TeamViewer Remote Print nếu muốn  sử dụng chức năng TeamViewer Remote Print.

Use TeamViewer VPN nếu bạn muốn sử dụng chức năng VPN.

Chọn xong nhấn Finish để chương trình tiếp tực cài đặt.


Bạn chờ một vài giây chương trình cài xong vào máy là có thể sử dụng.

 

Bước 4: quá trình cài dặt kết thúc bạn có thể dùng ID và password để chia sẻ với người muốn kết nối với máy tính của bạn.

 

Hướng dẫn kết nối với máy tính từ xa thông qua sử dụng Teamviewer

Bước 1: Bạn mở trương trình vừa cài đặt lên.

Bước 2: Cửa sổ giao diện mà bạn vừa cài đặt xong chỉ cần quan tâm đến hai thư.

- Your ID: TeamViewer cấp gồm 9 chữ số mỗi mãi có một ID khác nhau và không thay đổi trong quá trình sử dụng
- Password: Gồm 4 chữ số, bạn có thể thay đổi 4 số này theo mỗi lần trương trình khởi chạy lần tiếp theo. Hoặc bạn có thể đặt mật khẩu cố định.

 

Bước 3: Để kết nối với máy khác bạn phải chắc chắn máy đó đã được cài đặt Teamviewer và đang được khởi chạy trên máy tính có kết nối internet.

 Tại ô Partner ID bạn nhập ID của máy cần kết nối và nhấn Connect to Partner. Một cửa sổ hiện lên yêu cầu bạn nhập mật khẩu. chú ý nếu máy đó được cài đặt không có mật khẩu thì bạn có thể truy cập luôn. nhập xong password rồi chọn Connect. Bạn đợi trong ít phút máy tính sẽ tự động  kết nối

 Chúc các bạn Cách cài TeamViewer 14 thành công!