Hướng dẫn cài đặt SQL Server 2019

Xin chào tất các bạn. Hôm nay mình xin hướng dân tất cả mọi người cài đặt SQL Server 2019

Bước 1: Chuẩn bị bộ cài đặt SQL Server 2019

Điều đầu tiên bạn truy cập liên kết mà mình để bên dưới để bắt đầu quá trình tải SQL Server 2019 được Microsoft cập nhật liên tục : Tải SQL Server 2019.

Khi bạn đến địa chỉ liên kế mà mình đã để vào trình duyệt trên máy tính, màn hình như sau:


Trang chủ SQL Server 2019

Như bạn thấy , có 2 lựa chọn tải cho môi trường cài đặt khác nhau như mình muốn cài đăt trên máy tính thì mình chọn SQL Server 2019 on premises. Sau đó

Chú ý bạn phải điền đầy đủ tên, địa chỉ email, số điện thoại,… để được tải sử dụng miễn phí.

Sau khi diền đầy đủ thông tin và click vào Submit quá trình tải sẽ được bắt đầu. thời gian tải rất nhanh tùy thuộc vào tốc độ mạng nhà bạn. tiếp đết bạn vào folder chọn file vừa tải về chuột phải chọn  run as administrator hoặc click 2 lần  vào và chạy nó lên. Để cửa sổ cài đặt hiện lên như sau: bạn chọn một trong những kiểu cài đặt tùy thuộc vào như cầu sử dụng của bạn. như mình chọn Custom.


Khi chọn xong cửa sổ hỏi bọn muốn lưu ở đâu được hiểu thị.

Rồi bạn click vào Install để tiến hành tải và cài đặt cho máy, bạn phải đợi quá trình tải về, có nhanh hay không tùy thuộc vào mạng nhà bạn có nhanh hay không.

File IOS cài đặt SQL Server 2019 đẵ được tải về, giờ thì bạn có sang bước cài đặt SQL Server 2019

Bước 2: Cài đặt SQL Server 2019

Bạn sẽ không cân phải mount image ISO để có thể xem nó có chứa những gì? Giờ dây bạn chỉ cần Và chon file cài đặt bạn vừa lưa và chọn file setup để chạy.

Sau khi chạy mộ cửa sổ cài đặt sẽ hiện lên như hình bên dưới. bạn click vào liên kết “Installation” ở bảng điều khiển sau:

Trong mục "Installation", hãy chọn mục "New SQL Server stand-alone installation or add features to an existing installation". Khi click vào mục này, của “Product Key” hiển thị và bạn chỉ cần chọn next là được:

Khi chọn next, hộp thoại “Licensing Terms” sau đây được hiển thị:

Tích vào mục “I accept the licensing terms…” và chọn “Next” tiếp , cửa sổ “Global Rules” sau sẽ hiển thị:

Màn hình này chỉ hiển thị trong vài giây rồi biến mất, sau đó hộp thoại “Microsoft Update” được hiển thị:

Trong hộp thoại này, hãy tích vào tùy chọn “Use Microsoft Update to check for updates (recommended)”. Tác dụng của mục này là sau khi cài đặt nếu có bản mới thì phần mền sẽ được cài đặt mới. Bạn có thể không cần tích vào mục này.

Cửa sổ quét các bản cập nhật khi quá trình cài đặt được tiến hành. Khi quá trình này hoàn tất, thì của sổ “Install Rules” sau được hiển thị:

 

Như bạn thấy một cảnh báo được phát hiện. Tạm bỏ qua cảnh báo này click vào next đẻ trở về của sổ “Feature Selection” sau đây:

 

Nên chọn tất cả các tính năng. Click vào “Select All” để tích tất cả các mục. Bạn có thể không cần thiết phải thử nghiệm tất cả các tính năng đo, nhưng vì không phải mất thời gian. Sau khi đã chọn tất cả tính năng, hãy nhấn vào “Next”. Rồi cửa sổ “Instance Cofniguration” sau được hiển thị. Bạn tiếp tục chọn “Next”

Sau khi click vào “Next” cửa sổ  “PolyBase Cofniguration”, hãy để các giá trị mặc định và click vào “Next”. Nó sẽ đưa bạn đến cửa sổ “Java Install location”  và việc đươn dản là bạn chỉ cần click vào “Next” để tiếp tục:

Ở phần này bạn để mạc định chỉ cần click vào “Next” là được vì SQL Server 2019 có vài mục đang trong giai đoạn thử nghiệm cho Service Accounts và Collation. Bạn cần đảm bảo các tài khoản được sử dụng cho các dịch vụ tuân theo thực tiễn trong nghành và và tiêu chẩn của cài đặt SQL Sevrer.

Sau khi chọn Next để qua mục trên tiếp theo bạn cấu hình bộ máy cơ sở dữ liệu như hình dưới đây:

Đối với trường hợp sử dụng "Windows authentication mode", bạn phải để máy mình làm admin SQL Server bằng cách click vào “Add Current User”. Tiếp theo, bạn chuyển tab qua “Data Directories” để cấu hình lưu dữ liệu phần này bạn nên để mạc định chú ý là nhớ đường link để biết được dữa liệu của bạn được  lưu ở đâu.


Sau đó bạn chọn tab "TempDB" để hiển thị các cấu hình mặc định của phần TempDB. Cấu hình phần “Number of File” là 4 vì nhiều file mdf cho TempDB được coi là một phương án hay nhất, sau đó bạn chuyển qua tab FILESTREAM.


 

Bên dưới là cấu hình filestream. ở phần này nếu bạn đang để ở trạng thái vô hiện hóa thì nên để mạc định. Nếu bạn thấy đang ở trạng thái tích không vô hiệu hóa thì bạn nên bỏ tích đi và click “Next” để tiếp tục:

Chuyển sang cửa sổ Analysis Services Configuration. Phần này bạn click vào nút "Add Current User" để them admin của Analysis Services.  Các giá trị còn lại bạn để mạc định rồi click "Next". 

Nó sẽ trả về của sổ cấu hình dịch vụ tích hợp “Integration Services Scale Out Configuration – Master Node” sau:

Phần này bạn để mạc định rồi click vào “Next ” rồi nó sẽ trả về cửa sổ “Integration Services Scale Out Configuration” và bạn cũng để mạc định rồi “Next” tiếp thì cửa sổ sẽ trả về “Distributed Replay Controller

Bạn chọn “Add Current User” thêm Admin để đảm bảo tài khoản của bạn có quyền truy cập không giới hạn vào bộ điều khiển Distributed replay, rồi click vào “Next” để tiếp tục:

 đến "Consent to Install Python”. Bạn chỉ cần chấp nhận cài đặt Python bằng cách click vào “Accept” rồi “Next” là được. chuyển tiếp đến phần Ready To Install

Bước cuối cùng bạn chỉ cần chấp nhạn cài đặt "Install".

Đến đây bạn chỉ cần đợi vài phút để hoàn tất quá trình cài đặt chúc các bạn thành công! 

Nếu các bạn đọc bài viết chưa rõ, hãy làm theo video Hướng dẫn cài đặt SQL Server 2019 bên dưới nhé!