Checklist kiểm tra website chuẩn SEO

Bạn vui lòng NHẤN [Lấy mã giảm giá] phía trên và gửi vào zalo : 0376.367.994 để được ưu đãi lớn hơn 50% chi phí làm web nhé bạn.

Như đã giới thiệu ở bài Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO giá rẻ chúng ta đều đã biết rằng Website chuẩn SEO được thiết kế có cấu hình và các tính năng thân thiện với các công cụ tìm kiếm, có thể khiến trang web của bạn có thể lên top tìm kiếm của khách hàng. Ở bài này, hãy cùng IGITECH tìm hiểu List những điều đặc biệt để kiểm tra xem website bạn đang quản lý có chuẩn SEO hay không nhé.

Cách kiểm tra website chuẩn Seo

1. Titles và Decriptions phải đáp ứng tiêu chuẩn đặc thù

 

Mỗi một trang website nên chỉ có một tiêu đề và một mô tả duy nhất. Các titles chỉ chứa 60-65 ký tự. Thanh mô tả (decriptions) chứa khoảng 150 ký tự. Cả hai điều này cần mô tả chính xác nội dung trang của bạn mà không có nhồi nhét từ khóa. Hãy tạo một titles và desciption độc đáo cho tất cả các trang của bạn nhé.

igitech titles

2. URL rõ ràng - dễ đọc - thân thiện

 

URL của website sẽ được định dạng tất cả là chữ thường và cách nhau bởi dấu gạch ngang

Igitech tối ưu Url

3. Tốc độ tải

 

Tốc độ chính là thứ có thể khiến chúng ta đánh mất rất nhiều khách hàng tiềm năng. Vì sao ư? Bạn không hề muốn chờ đợi quá lâu đúng không nào. Người sử dụng của chúng ta cũng thế, tốc độ cao là điều rất quan trọng. Chưa kể các trang web load nhanh thường cực kì thân thiện SEO. Vì thế bạn sẽ tạo được lợi thế cạnh tranh và sẽ tạo được nhiều tương tác với người dùng của mình hơn nữa đấy.

igitech - tốc độ tải

4. Content sáng tạo - độc đáo

 

Hãy đảm bảo rằng nội dung của website bạn được sáng tạo nhất có thể. Hãy làm cho nội dung đó trở nên có ích với người dùng. Dù thuật toán của Google như thế nào đi chăng nữa, thì điều đánh giá chúng ta thực chất vẫn là khách hàng. Nếu làm được điều đó thì việc web của bạn chễm chệ đạt thứ hạng cao cũng không phải việc khó khăn gì.

Tốc độ tải web

5. Hình ảnh cũng phải được chuẩn SEO 

 

Công cụ tìm kiếm chỉ biết quét chữ? Đây là sự lầm tưởng to đùng nên đính chính. Hình ảnh chính là cộng sự đắc lực giúp con chữ của bạn thu hút người dùng. Nó giúp cho nội dung của bạn được thân thiện, dễ đọc, dễ hiểu hơn. 

Hãy biết tối ưu hóa kích thước hình ảnh nhé. Và đừng quên đặt tên, sử dụng ALT text cho hình ảnh nữa.

Hình ảnh chuẩn SEO Igitech

6. Bố cục trang thống nhất

 

Hãy chú ý các yếu tố trên nên được xếp theo thứ tự: Header - Breadcrumb Menu - Page Title - Văn bản đã định dạng, tách đoạn rõ ràng - Thông tin cá nhân - Footer...Nói chung có rất rất nhiều các đặc điểm cần nhận dạng để có thể thiết kế được một website chuẩn SEO nhưng những yếu tố trên khá quan trọng đấy. Đừng bỏ qua bạn nhé!

Bố cục website

7. Tạo Sitemap

 

Điều này giúp Google hiểu được cấu trúc của một website khi nó thu thập thông tin. Kể cả khi bạn cung cấp nhiều dữ liệu hơn, bạn cũng có thể xác định các trang quan trọng nhất và ưu tiên chúng.

igitech-sitemap

8. Mọi thiết bị cần sử dụng được giao diện web của bạn

 

Đừng bỏ qua việc tối ưu hóa website để giao diện có thể hiển thị trên các thiết bị công nghệ khác nhau như: Điện thoại, Laptop, PC,...Điều này tạo trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, thân thiện với các thiết bị.

igitech-giao-dien

9. Kiểm tra Orphan Pages của bạn

 

Khi các trình thu thập thông tin theo các liên kết để crawl website của bạn, bạn cần kiểm tra đánh giá xem tất cả các trang của bạn có được gắn đúng vào cấu trúc trang web hay không.

igitech

 

Một web thân thiện chính là một website chuẩn SEO có các tính năng có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được tất cả những gì về trang web. Điều này giúp website của bạn tăng hạng trên top kết quả tìm kiếm. Hy vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp hữu ích cho bạn. Nếu muốn theo dõi thêm những thông tin tổng quát hơn nãy đọc bài viết Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO giá rẻ để hiểu rõ hơn nhé.

 

IGITECH cung cấp dịch vụ thiết kế - sửa chữa - khám bệnh - SEO website lên top Google giúp doanh nghiệp của bạn thu được lợi nhuận và thành công. Nếu bạn muốn tìm đến một nơi có chuyên môn cao có thể giúp bạn kiểm tra xem website của bạn đã chuẩn SEO hay chưa. Hãy tới với IGITECH ngay bây giờ và chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

 

 

>>> Bài viết gợi ý: Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO giá rẻ

Bạn vui lòng NHẤN [Lấy mã giảm giá] phía trên và gửi vào zalo : 0376.367.994 để được ưu đãi lớn hơn 50% chi phí làm web nhé bạn.