Thiết kế website cần những gì? 3 thứ tạo nên một website hoàn chỉnh

Bạn vui lòng NHẤN [Lấy mã giảm giá] phía trên và gửi vào zalo : 0376.367.994 để được ưu đãi lớn hơn 50% chi phí làm web nhé bạn.

Xây dựng website cần những gì? Đây là thắc mắc của hầu hết những bạn khi bắt đầu lên kế hoạch thiết kế website. Khi search google câu hỏi này, bạn sẽ nhận được hơn 130.000.000 kết quả; nhưng không phải bài viết nào cũng giúp bạn có câu trả lời chính xác và nhanh nhất. 

Vậy thì tham khảo ngay bài viết dưới đây của igitech nhé! Bài viết này sẽ giúp bạn biết được những thứ cần có để xây dựng được một website hoàn chỉnh; thu hút khách truy cập. 

 

Thiết kế web cần những gì?

Thiết kế website cần những gì?

 

Thiết kế website cần những gì? 

Để thiết kế website bạn cần có tên miền, hosting, ý tưởng thiết kế website và dữ liệu, nội dung của website.

3 thứ tạo nên một website hoàn chỉnh

Dưới đây là 3 thứ tạo nên một website hoàn chỉnh.

1. Lựa chọn tên miền (Domain) cho website

Tặng domain khi thiết kế website tại Igitech

Igitech tặng miễn phí tên miền cho khách hàng khi thiết kế website 

 

Tên miền/Domain chính là điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị để thiết kế website. Tên miền chính là địa chỉ truy cập website của bạn. Hiểu một cách đơn giản, nó như địa chỉ nhà của bạn vậy. Người khác chỉ có thể đến nhà bạn khi biết địa chỉ nhà. Người dùng chỉ có thể tìm đến website của bạn khi có địa chỉ truy cập. Cho nên tên miền càng dễ nhớ sẽ càng có lợi cho bạn. 

Hiện nay có 2 nhóm tên miền chính: 

  • Tên miền quốc tế: tên miền .com, .net, .info, .org, .biz,... Bạn nên ưu tiên chọn tên miền quốc tế .com, .net hoặc .org (đặc biệt là tên miền .com) nếu bạn kinh doanh mở rộng ra các quốc gia khác. 
  • Tên miền quốc gia: tên miền .com hoặc tên miền .com.vn. 

 

Tùy vào từng tên miền sẽ có mức giá đăng ký khác nhau. 

Sau đây là một số lưu ý khi lựa chọn tên miền bạn cần chú ý:

Chọn tên miền ngắn gọn, dễ nhớ. Nếu có thể đặt tên miền có tên doanh nghiệp, cửa hàng của bạn thì càng tốt; sẽ giúp khách hàng dễ ghi nhớ thương hiệu của bạn. 
Không nên chọn tên miền quá dài, tên miền có dấu; có các ký tự đặc biệt như dấu gạch ngang hay dấu cộng và tên miền có khả năng viết sai cao. VD: sửaweb.vn hay sua-web.vn

2. Chuẩn bị Hosting cho website

Hosting chính là không gian lưu trữ toàn bộ mã nguồn và dữ liệu của website trên Internet sau khi thiết kế website. Nếu không có hosting thì website của bạn sẽ không thể hoạt động được. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp Hosting website. Tuy nhiên bạn cần lưu ý những điều sau đây khi lựa chọn đơn vị cung cấp hosting: 

  • Nên lựa chọn gói hosting có tốc độ, băng thông và dung lượng phù hợp với website. Những yếu tố này nếu không phù hợp sẽ ảnh hưởng khá lớn đến sự ổn định của website trong quá trình sử dụng. 
  • Lựa chọn Hosting phù hợp với ngôn ngữ lập trình của mã nguồn. VD: Ngôn ngữ lập trình PHP có thể chạy website trên nền máy chủ Windows hoặc Linux. Nhưng máy chủ Linux vẫn được xem là lựa chọn tối ưu nhất.
  • Hosting phải có tính bảo mật cao và thuận tiện trong việc sử dụng hay quản trị trong CPannel.
  • Đơn vị cung cấp Hosting linh hoạt chuyển đổi nâng cấp các gói hosting khi cần thiết; khắc phục giải quyết nhanh chóng các sự cố xảy ra như hết băng thông hay tấn công DDoS,...

3. Ý tưởng thiết kế web

Sau khi có tên miền và Hosting rồi, điều tiếp theo bạn cần chuẩn bị chính là ý tưởng thiết kế. Để hình thành được ý tưởng thiết kế web, bạn cần trả lời các câu hỏi: 

  • Bạn muốn website của bạn trông như thế nào? Điều bạn muốn thể hiện qua website là gì? 
  • Sử dụng tone màu, font chữ nào cho website?
  • Cần thể hiện hình ảnh, video qua website như thế nào?...

Đáp án của những câu hỏi này sẽ giúp bạn định hình được điều mà bạn muốn thể hiện qua trang web của mình. Từ đó lên được ý tưởng thiết kế giao diện cho website

>>> Tìm hiểu thêm về các ý tưởng thiết kế website đã được Igitech áp dụng, giảm tỷ lệ thoát trang và tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

 

Báo giá thiết kế website và lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín cũng là hai điều quan trọng khác bạn cần quan tâm. Igitech là đơn vị thiết kế web với giá thành rẻ và tốt nhất trên thị trường hiện nay; là đơn vị thiết kế web Hà Nội uy tín chuyên nghiệp cũng như phục vụ thiết kế web tại Hồ Chí Minh; Đà Nẵng, Hải Phòng, ….cho nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ.

 

Thiết kế website cần những gì? Trên đây là 3 điều quan trọng tạo nên một website chỉn chu và chuyên nghiệp. Không chỉ là bộ mặt nhận diện của thương hiệu trên kênh online; website còn tạo ra một nguồn thu organic cực kỳ lớn nếu bạn biết cách tận dụng kênh này. Nhưng trước hết, bạn cần bỏ thời gian và tâm sức để thiết kế website của mình thật chuyên nghiệp đã nhé! 

Rất nhiều kiến thức quan trọng về thiết kế website được Igitech cập nhật tại đây! Truy cập mỗi ngày để biết thêm nhiều điều cần thiết khi xây dựng website nhé!

Bạn vui lòng NHẤN [Lấy mã giảm giá] phía trên và gửi vào zalo : 0376.367.994 để được ưu đãi lớn hơn 50% chi phí làm web nhé bạn.