Schema Event là gì? Schema có tác dụng gì?

Schema Event là gì?

Event Schema là một loại đoạn code html hoặc code khai báo java script dùng để đánh dấu dữ liệu có cấu trúc được Google và các bên tìm kiếm khác như BingYahoo và Yandex nghiên cứu.

Schema được gắn vào website để giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận biết, Nếu không có Schema thì một website sẽ chỉ bao gồm các thông tin không có ngữ cảnh.

Schema event sẽ hiển thị những sự kiện sẽ được tổ chức. Bao gồm các thông tin như tên sự kiện, thời gian diễn ra , địa điểm diễn ra …

Các bạn có thể đọc thêm thông tin về Schema Event tại https://schema.org/Event hoặc

hướng dẫn của Google https://developers.google.com/search/docs/data-types/event .

 Schema là ngôn ngữ dùng để đánh dấu dữ liệu có cấu trúc

Schema là ngôn ngữ dùng để đánh dấu dữ liệu có cấu trúc

Schema có tác dụng gì?

Giúp Google hiểu website của bạn hơn

Hiện nay, trên thế giới có hơn 1.94 tỷ website đang hoạt động.  Schema Event giúp Google nắm bắt được những  sự kiện liên quan tới website và dịch vụ của doanh nghiệp của bạn. Khi đó sẽ không mất thời gian để tự thu thập những thông tin trên website nữa. từ đó google hiểu thông tin chính xác hơn, ta cần sắp xếp, hướng dẫn nó theo các cú pháp sẵn có. Và Schema chính là nơi cung cấp những dữ liệu cụ thể để search engine hiểu được các website đang viết nội dung thuộc thể loại nào, chủ đề gì.

Giúp Google index nhanh hơn

Việc có thể hiểu website của quản trị trang web tốt hơn sẽ làm cho Google Mục lục nhanh hơn. Việc hiểu sâu hơn về web sẽ Tăng sức mạnh của website một cách tốt nhất. Tăng lợi thế lên top từ khóa cũng dễ dàng hơn .

Giúp khách hàng nắm bắt sự kiện tốt hơn

Nếu như website của bạn có đăng tải những dịch vụ của công ty, tổ chức của các bạn thì Schema sẽ giúp website của bạn trở nên thu hút và cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn để khách hàng biết tới. Schema giúp hiển thị các website có thông tin liên quan đến địa điểm, ngày diễn ra sự kiện…, từ đó, làm tăng tỷ lệ truy cập website