Schema Markup là gì? Ứng dụng thế nào trong SEO?

Schema Markup là gì?

Schema Markup là gì và tiện ích mở rộng cách ứng dụng thế nào là một trong những kỹ thuật SEO nâng cao, Schema Markup là loại ngôn ngữ dùng để đánh dấu dữ liệu có cấu trúc ,Giúp công cụ tìm kiếm có thể nhận biết và phân lại trang web được nhanh chóng và chính xác hơn. 

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích chi tiết về khái niệm Schema Markup, lợi ích của công cụ này, cách ứng dụng như thế nào cho hiệu quả...

Mục đích của ngôn ngữ này là để giúp người phát triển web cung cấp cho các công cụ tìm kiếm ,chỉ dẫn cần thiết để chúng có thể hiểu nội dung đó, từ đó đưa ra kết quả tìm kiếm phù hợp nhất,

Tiện ích mở rộng

Khi lược đồ.org đã phát triển, chúng tôi đã khám phá các cơ chế khác nhau để mở rộng cộng đồng như một cách để thêm từ vựng mô tả chi tiết hơn được xây dựng trên lõi lược đồ.org. Một số khu vực của Schema.org được phát triển dưới dạng "tiện ích mở rộng có tên" và có các trang nhập chuyên dụng. Trước đây chúng tôi đã gọi các phần mở rộng "được lưu trữ" này, nhưng chúng được xem xét đơn giản nhất là các khung nhìn vào một bộ sưu tập các định nghĩa lược đồ.

Phần lưu trữ

Ví dụ: thông qua phần tự động, có một thuộc tính cho khí thảiCO2 và thông qua phần bib chúng tôi có một nhà xuất bản tài sảnImprint. Tuy nhiên, từ quan điểm của một nhà xuất bản, đây chỉ là các thuộc tính giản đồ.org.

Hướng dẫn kiểm tra Schema Markup 

Để biết được website có Schema Markup hay chưa và dữ liệu cấu trúc của bạn đang gặp phải những vấn đề gì, cách đơn giản nhất là sử dụng công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang công cụ của Google. Sau đó, nhập link mà bạn muốn kiểm tra vào mục “Tìm nạp URL” và click “Chạy thử nghiệm”.
  • Bước 2: Chờ quá trình nạp và phân tích hoàn tất. Tiếp đó, hệ thống sẽ trả về thông tin các loại dữ liệu có cấu trúc trong URL của bạn. Các dữ liệu càng nhiều thì chứng tỏ site của bạn được cấu trúc tốt và công cụ tìm kiếm càng dễ hiểu được nội dung.